Vẻ đẹp bí ẩn, cuốn hút của những hang động nổi tiếng tại Việt Nam

Việt Nam là đất nước may mắn được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho rất nhiều các thắng cảnh vô cùng tuyệt đẹp, lôi cuốn. Trong đó, không thể không kể đến những hang động tự nhiên với vẻ đẹp kì bí, mê hồn hấp dẫn du khách trong và ngoài nước tới tham quan, khám phá. Dưới đây là những hang động đẹp, nổi tiếng tại Việt Nam mà bạn không nên bỏ qua:

Động Phong Nha – Kẻ Bàng

 Vẻ đẹp huyền ảo của động Phong Nha - Kẻ Bàng

Nói đến các hang động ở Việt Nam, không thể không nhắc tới động Phong Nha- đệ nhất kì quan động được bao quanh bởi những cánh rừng nhiệt đới xanh tốt.  Hang động này là một hang động tuyệt vời sở hữu rất nhiều kỉ lục của thế giới như nơi có dòng sông ngầm dài nhất, thạch nhũ kỳ ảo nhất, cửa hang cao và rộng nhất, bãi cát và đá rộng, đẹp nhất…

Cảnh sắc ở đây vô cùng lung linh, huyền ảo với núi non sông nước hữu tình, thiên nhiên hùng vĩ, những khối đá, thạch nhũ độc đáo cũng như không khí mát mẻ, trong lành nơi đây hấp dẫn du khách từ cái nhìn đầu tiên.

Hang Sơn Đòong, Quảng Bình

Hang Sơn Đoòng là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới nằm ở xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Hang động này có dung tích rất lớn chiều rộng 150m, chiều dài 9km và chiều cao hơn 200m.

Đặt vé máy bay đi Quảng Bình khám phá hang Sơn Đòong

Bên trong hang có hai giếng trời đưa ánh sáng bên ngoài vào tạo điều kiện cho thực vật, cây cối phát triển đa dang, phong phú. Hang động này có vẻ đẹp hoang sơ, bí hiểm thôi thúc du khách tới đây tham quan, khám phá.

Động Hương Tích

Động Hương Tích nằm trong quần thể danh lam thắng cảnh Hương Sơn, có hình dáng giống như hàm của một con rồng rộng lớn, thênh thang, hun hút. Bên trong lòng động có các hòn thạch nhũ, nhũ đá rất đẹp.

Động Hương Tích

Chùa trong động là một phần của di tích Chùa Hương, chùa ở đây có trưng bày nhiều tượng quý, trong đó đặc biệt nhất là pho tượng Quan Âm bằng đá xanh với những nét tạc khắc tuyệt đẹp. Năm 1770, khi ghé qua động Hương Tích, chúa Trịnh Sâm đã bị cuốn hút bởi vẻ đẹp nơi đây và đặt tên cho động là “Nam Thiên đệ nhất động”.

Tam Cốc – Bích Động

Tam Cốc-Bích Động là một hệ thống hang động ngập nước độc đáo của Ninh Bình. Nơi đây được gọi với cái tên ưu ái là “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động”. Những hang động ở đây toát lên vẻ đẹp huyền ảo, kì bí hiếm có. Trong đó, nổi bật nhất là là hang Cả và hang Hai.

Tam Cốc - điểm đến nổi tiếng ở Ninh Bình

Hang Cả có diện tích lớn, rộng, lung linh mộng mị, hang Hai có những nhũ đá nối dài tựa như mây và những nhũ đá tròn nhẵn có nước nhỏ giọt xuống dòng sông tạo nên âm thanh vô cùng bắt tai, trong trẻo. Tới đây, bạn sẽ lạc vào một không gian thiên nhiên yên bình, yên ả rời xa những ồn ào, tấp nập ngoài kia.

Với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp, kì bí và độc đáo của những hang động kể trên chắc chắn sẽ làm du khách mê hồn, nhớ mãi không quên. Hãy liên hệ phòng vé Bình Minh, mua vé máy bay và chuẩn bị đồ đạc,  kế hoạch cho một chuyến đi khám phá các hang động nổi tiếng ở Việt Nam ngay thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *